ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 19 คน
 สถิติเมื่อวาน 83 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
691 คน
21231 คน
312349 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 ถั่วดาวอินคา โอเมก้าบนดิน369

ดาวอินคา โอเมก้าบนดิน 369

ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒนะ

     อาณาจักรอินคา ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมและอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ในทวีปอเมริกาใต้ .... ผ่านมากว่า 3000 ปี ได้มีการค้นพบครั้งสำคัญของมนุษยชาติ ที่ทำให้ผู้คนมีอายุยืนยาวและสมองอัญชาญฉลาดโดยมีหลักฐานจากการขุดค้นพบทางโบราณคดีในสุสานของกษัตริย์และผู้นำในยุคนั้น ได้มีเมล็ดพันธุ์พืชที่มีความมหัศจรรย์อยู่ด้วย ซึ่งทั่วโลกขนานนามว่า "ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ" มีชื่อสามัญว่า "Sacha Inchi" หรือ "ถั่วดาวอินคา"

     น้ำมันถั่วดาวอินคา โอเมกาบนแผ่นดิน   ถั่วดาวอินคา เป็นพันธุ์ไม้ที่เมล็ดให้น้ำมันชั้นดีเยี่ยม ในเมล็ดประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 6 9 ในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย อีกทั้งยังมี Vitamin A , E ที่ช่วยบำรุงร่างกาย โอเมก้า 3 6 9 เกิดจากกรดลิโนเลนิค ซึ่งเป็นอนุกรมหลักของกรดไขมันไม่อิ่มตัวมีความสำคัญต่อคนเราและเป็นกรดไขมันที่ร่างกายจะต้องมี มีส่วนในการสังเคราะห์กรดฟอสโฟลิปิดในกระบวนการเมตาโบริซึ่มเป็นปัจจัยแปรเปลี่ยน DHA และ EPA ที่ร่างกายต้องการ ซึ่งองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) แล้วว่าสามารถช่วยผู้ป่วยได้ ดังนี้

     โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคไขข้อเสื่อม โรคประสาท โรคปลายประสาทเสื่อ. มือเท้าชา โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์คินสัน โรคเอดส์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รักษาอาการท้องผูก ผิวหนังเป็นกลากเกลื้อน บำรุงสมอง อีกทั้งมีวิตมิน A อีกทั้งมีวิตมิน E ที่ช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วย วิตมิน A มีผลต่อการเจริญเติบโต การสร้างกระดูกและระบบสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ ระบบขับปัสสาวะ ทำให้ผิวและผมแข็งแรง วิตมิน E เป็นวิตมินที่ช่วยระบบในร่างกายหลายระบบและช่วยชลอความชรา

     เมล็ดอินคาเป็นพันธุ์ไม้ที่เมล็ดให้น้ำมันชั้นดีเยี่ยม สกัดโดยวิธีการสกัดเย็น ไม่ใช้ความร้อนและปลอดสารเคมี ตั้งทิ้งไว้ให้ตกตะกอน จะได้น้ำมันที่ใสบริสุทธิ์ คงคุณค่าและสรรพคุณอยู่อย่างครบถ้วน
น้ำมันสกัดเย็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวสูง ซึ่งกรดไขมันชนิดนี้ช่วยลดไขมันพวก ไตรกลีเซอร์ไรด์ และคลอเรสเตอรอลตัวไม่ดีได้อีกด้วย 
  

ต้นเศรษฐี  Sacha Inchi

     Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐี เป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินเอและวิตามินอี มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์

    ถั่วดาวอินคา หรือโอเมก้าบนดิน เป็นที่ต้องการในตลาดโลกอย่างมากในขณะนี้ เป็นพืชที่นำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลายอย่าง เช่นสกัดเป็นน้ำมันเพื่อรับประทาน (บริโภคโอเมก้า) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ เครื่องดื่ม สบู่ ชา กาแฟ นม อื่นๆ ชึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ล้วนทานแล้วหมดไป และปลูกได้ผลดีในโซนเอเซีย ในเขตร้อนชื้น อุณหภูมิตั้งแต่ 10 องศา ถึง 36 องศา ซึ่งมีเพียง 7% ของพื้นที่ทั่วโลกเท่านั้น (พื้นทีอากาศหนาว ในโซนยุโรป อเมริกา และอีกหลายทวีป ไม่สามารถปลูกได้) จึงทำให้ผลผลิตถั่วดาวอินคาไม่เพียงพอในตลาดโลก รัฐบาลจีนสนับสนุนด้านอุสาหกรรมโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมให้ประชากรจีนกว่า 1300 ล้านคน ได้บริโภคน้ำมันโอเมก้าบนดินจากถั่วดาวอินคา นอกจากตลาดในประเทศจีนแล้ว ถั่วดาวอินคายังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกทุกประเทศ


     น้ำมันจากเมล็ดถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายนปี 2007 น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัล Medaille Award (รางวัลเหรียญทอง) ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA (กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)

เราคัดเลือกวัตถุดิบถั่วดาวอินคาคุณภาพ ที่ปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่มีสารเคมีเจือปน
ผ่านการผลิตที่ทัยสมัย เพื่อสุขภาพของทุกคน ผ่านการรับรองคุณภาพ จาก อย.

เลือกซื้อสินค้า คลิกที่นี่

ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ โอเมก้าบนดิน 3,6,9 วิตามิน A,E

รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007