ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 81 คน
 สถิติเมื่อวาน 133 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2420 คน
14471 คน
305589 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 รางวัลเหรียญทอง Medaille Award

รางวัลเหรียญทอง Medaille Award
ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA
(กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)

     🌟ถั่วดาวอินคา เป็นพืชที่ให้ผลผลิตน้ำมัน โดยในเมล็ดของถั่วดาวอินคาที่แก่เต็มที่จะนำมาสกัดทำน้ำมันถั่วดาวอินคา ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว (FAs) กรดโอเมก้า 3 6 และ 9 วิตามิน A และ E  ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล HDL  มีโปรตีนสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สูงเช่นนี้จึงทำให้น้ำมันถั่วดาวอินคาเป็นทางเลือกใหม่ที่คนรักสุขภาพให้ความสนใจกันมากขึ้น และเป็นที่ต้องการมากในประเทศจีน อเมริกา และประเทศในแถบยุโรป

     🌟น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายนปี 2007 น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัลเหรียญทอง Medaille Award ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA (กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)🍃

          น้ำมันดาวอินคา  เป็นน้ำมันที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง  และเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2007   น้ำมันดาวอินคาได้รับรางวัลเหรียญทองจาก the AVPA Specialty Foods Commodities ดาวอินคาได้ชื่อว่าเป็น super food เนื่องจากมีกรดไขมันที่จำเป็นในปริมาณสูง น้ำมันมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสไม่ขม และเมล็ดดาวอินคาก็มีการทำเป็นขนมขบเคี้ยวเนื่องจากมีโอเมก้า 3     และโปรตีนสูง เมล็ดดาวอินคามีโปรตีนถึง 27% และน้ำมันสูงถึง 35 – 60% ในน้ำมันมีโอเมก้า  3 สูงถึง 45 – 63% โอเมก้า 6 สูง 34 – 39% และโอเมก้า 9  สูง 6 – 10% นอกจากนี้ยังประกอบด้วยไอโอดีนวิตามินเอ และวิตามินอี

อ้างอิงจากกรมวิชาการเกษตร

http://www.doa.go.th/pibai/pibai/n17/v_10-nov/rai.html